Trung tâm báo chí

Filter
Showing 461 - 480 of 606
 • 18 thg 3 2005
  Khu vực sông Cửu Long thảo luận chương trình mới về xoá đói giảm nghèo

  Bộ Lao động, Thương binh và Xă hội (Bộ LĐTB&XH) hiện đang tham khảo ý kiến của cán bộ và đại diện nhân dân của các địa phương nghèo nhất ở khu vực sông Cửu Long về nội dung của Chương tŕnh mục tiêu Quốc gia mới về Xoá đói Giảm nghèo cho giai đoạn 2006 - 2010. Cuộc hội thảo, khai mạc ngày 17 tháng 3 năm 2005 tại tỉnh An Giang, là hội thảo thứ ba trong một loạt hội thảo lấy ý kiến về dự thảo văn kiện của chương tŕnh này.

 • 03 thg 3 2005
  Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh hợp tác kinh tế-xã hội với các nước Châu Phi

  Với sự hỗ trợ của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Quỹ Uỷ thác Perez-Guerrero, hôm nay Việt Nam đã khởi động một dự án nhằm tiếp tục tăng cường các nỗ lực hợp tác phát triển với Bê-nanh và Mô-dăm-bích.

 • 29 thg 1 2005
  LHQ cho rằng Việt Nam cần tập trung nỗ lực đạt được các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (MDG)

  Hôm nay, Liên Hợp Quốc tổ chức một hội thảo với các cán bộ lãnh đạo của các cơ quan thông tin đại chúng để trao đổi về hệ quả của Báo cáo Dự ánThiên niên kỷ đối với Việt Nam được công bố mới đây.

 • 12 thg 1 2005
  Hội thảo cấp cao lần thứ nhất mở đầu cho đợt tổng kết 20 năm Đổi Mới - Viện Khoa học Xã hội Việt Nam và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc khởi động dự án tổng kết đổi mới

  Phát biểu khai mạc tại Hội thảo cấp cao lần thứ nhất về tổng kết 20 năm Đổi mới, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Tấn Dũng nói: “Đổi mới phải vì lợi ích của nhân dân, dựa vào nhân dân, phát huy vai trò chủ động, sáng tạo của nhân dân, phù hợp với thực tiễn, luôn luôn nhạy bén với cái mới; Đổi mới phải trên cơ sở phát huy cao độ nội lực, đồng thời khai thác tốt ngoại lực, kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại trong điều kiện toàn cầu hoá và hội nhập kinh tế quốc tế”.

 • 15 thg 12 2004
  Việt nam cùng nhau hành động vì sự phát triển bền vững

  Hội nghị toàn quốc đã được khai mạc sáng nay tại Hà nội nhằm thảo luận việc thực hiện Định hướng chiến lược phát triển bền vững vừa được Chính phủ phê duyệt tại quyết định 153 vào tháng 8 vừa qua. Tham dự Hội nghị sẽ diễn ra trong hai ngày này có các đại biểu từ các cơ quan Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các tỉnh, các doanh nghiệp, các cơ quan nghiên cứu, các tổ chức đoàn thể và cộng đồng các nhà tài trợ và các tổ chức phi chính phủ.

 • 24 thg 11 2004
  Hội thảo quốc tế với tâm điểm về tham nhũng

  Vấn đề chống tham nhũng trong bối cảnh toàn cầu và trong nước, và Công ước của Liên hiệp quốc về chống tham nhũng đã trở thành trọng tâm của cuộc thảo luận được khai mạc vào sáng ngày hôm nay do Thanh tra Chính phủ cùng phối hợp tổ chức với Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP).

 • 24 thg 11 2004
  Đánh giá và lập kế hoạch cho tương lai nhằm đạt được các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ

  Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (Bộ LĐTB&XH) và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đã phối hợp công bố Báo cáo đánh giá Chương trình Mục tiêu Quốc gia về Xoá đói Giảm nghèo và Chương trình 135 với tiêu đề “Đánh giá và lập kế hoạch cho tương lai”. Đây là đánh giá độc lập do một nhóm chuyên gia trong nước và quốc tế tiến hành năm 2003 - 2004 trong khuôn khổ của dự án VIE/02/001 “Hỗ trợ cải tiến và thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về Xoá đói Giảm nghèo” do UNDP hỗ trợ.

 • 26 thg 10 2004
  Khu vực dịch vụ - động lực thúc đẩy tăng trưởng và xoá đói giảm nghèo

  Phát triển khu vực dịch vụ để làm động lực thúc đẩy tăng trưởng và xoá đói giảm nghèo, đó là vấn đề chính được trao đổi trong một cuộc hội thảo diễn ra ngày hôm nay tại Hà Nội với sự tham dự của các cán bộ và đại diện cấp cao của các cơ quan Chính phủ, đại diện của khu vực doanh nghiệp, các nhà tài trợ và các tổ chức xã hội dân sự.

 • 20 thg 9 2004
  Các nhà hoạch định chính sách bàn về tính trách nhiệm và đạo đức công vụ

  Tính trách nhiệm và đạo đức công vụ và mối quan hệ của chúng với tệ tham nhũng là những vấn đề chính được bàn luận trong một cuộc hội thảo khai mạc vào sáng hôm nay tại Hà Nội với sự tham dự của các vị đại diện cấp cao của 5 nước trong khu vực.

 • 03 thg 8 2004
  Hội nghị các doanh nghiệp kêu gọi tăng cường khuyến khích đầu tư trong nước

  Cần cố gắng nhiều hơn nữa để xúc tiến đầu tư trong nước và phân bổ thành quả phát triển kinh tế đồng đều hơn giữa các tỉnh thành của Việt Nam, đó là ý kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị Doanh nghiệp trong nước lần IV diễn ra ngày hôm nay tại Nam Định.

 • 25 thg 6 2004
  Các cán bộ tuyên truyền và phóng viên cần thúc đẩy phát triển bền vững

  Trong cuộc hội thảo khai mạc vào chiều ngày hôm nay tại thành phố Đà Nẵng, Ban Tư tưởng Văn hóa Trung Ương đã nhấn mạnh vai trò quan trọng mà các cán bộ tuyên truyền và phóng viên ở địa phương có thể đóng góp để giúp Việt Nam tiến lên trên con đường tới phát triển bền vững

 • 11 thg 6 2004
  Công ty Coca-Cola cùng với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cung cấp nguồn nước sạch cho cộng đồng

  Hôm nay, Công ty Coca-Cola cùng với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đã ký kết dự án hợp tác với tên gọi “Nước sạch cho cộng đồng tại Việt Nam” nhằm cung cấp nguồn nước sạch cho một số địa phương tại các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Hà Tây, Lạng Sơn, Tuyên Quang và Trà Vinh.

 • 03 thg 6 2004
  UNDP tăng cường chương trình hợp tác tại Việt Nam

  Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) cam kết tăng cường hỗ trợ trong những năm tới để giúp Việt Nam thực hiện thành công chương trình cải cách. Trên đây là tuyên bố của Tiến sĩ Hafiz Pasha, Trợ lý Tổng Thư ký LHQ và Vụ trưởng Vụ Châu Á - Thái Bình Dương của UNDP, hiện đang ở Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam 5 ngày.

 • 31 thg 5 2004
  Việt Nam đăng cai Hội nghị các Nền kinh tế chuyển đổi để tổng kết hai thập kỷ cải cách

  Hội thảo Quốc tế cấp cao về Chính sách đối với các Nền kinh tế chuyển đổi khai mạc ngày hôm nay tại Hà Nội nhằm tổng kết các kinh nghiệm chuyển đổi kinh tế thu được trong hai thập kỷ qua.

 • 13 thg 5 2004
  Việt Nam và Trung Quốc trao đổi kinh nghiệm cải cách

 • 07 thg 5 2004
  Lãnh đạo cấp tỉnh triển khai thực hiện Chiến lược Phòng chống HIV/AIDS Quốc gia mới

  Các cán bộ lãnh đạo tỉnh Hải Dương cam kết mạnh mẽ sẽ dành ưu tiên cao cho cuộc đấu tranh chống HIV/AIDS trong chương trình phát triển của tỉnh. Hải Dương hiện đang triển khai thực hiện “Chiến lược quốc gia Phòng chống HIV/AIDS ở Việt Nam đến năm 2010 và tầm nhìn 2020” mới được phê duyệt.

 • 23 thg 4 2004
  Quốc hội tăng cường vai trò giám sát chính sách phát triển bền vững

  Tại cuộc hội thảo về Phát triển bền vững khai mạc hôm nay tại Hà Nội, đại diện các Uỷ ban Quốc hội tập trung thảo luận các biện pháp cải thiện đời sống người dân một cách bền vững và tăng cường vai trò giám sát của Quốc hội đối với các chính sách liên quan đến phát triển bền vững ở Việt Nam.

 • 22 thg 4 2004
  UNDP hỗ trợ Việt Nam đổi mới công tác bầu cử trước ngày bỏ phiếu

  Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), phối hợp với Chính phủ các nước Thuỵ Sĩ và Canađa, hiện đang giúp Việt Nam thực hiện các thể lệ bầu cử mới trước khi diễn ra đợt bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp vào cuối tuần này. Trong đợt bầu cử sắp tới, với việc ban hành Luật Bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp sửa đổi, Việt Nam đặt mục tiêu tạo cơ hội cho người dân được tham gia đóng góp nhiều hơn và yêu cầu cấp ra quyết định ở địa phương có trách nhiệm giải trình lớn hơn.

 • 20 thg 4 2004
  Các nhà sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam đoạt giải thưởng WIPO

  Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) sẽ trao giải thưởng dành cho các công trình khoa học xuất sắc và các kết quả sáng tạo công nghệ cho các nhà khoa học công nghệ và doanh nghiệp Việt Nam tại Lễ trao giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam. Liên hiệp các Hội khoa học & công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học & Công nghệ sẽ phối hợp với Hãng Môtô Honđa tổ chức lễ trao giải thưởng này vào ngày mai tại Hà Nội. Tại lễ trao giải, Hãng Môtô Honđa sẽ giới thiệu rôbốt thế hệ mới nhất có tên gọi Asimo.

 • 24 thg 3 2004
  Các công ty bảo hiểm thảo luận khả năng chia sẻ rủi ro thiên tai ở Việt Nam

  Hôm nay, Bộ Tài chính và Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) phối hợp tổ chức cuộc hội thảo về “Tổn thất do thiên tai - Sử dụng các công cụ tài chính để giảm tác hại của thiên tai đối với cuộc sống của người dân ở Việt Nam”.

Liên hệ UNDP tại Việt Nam (dành cho báo chí)
Liên hệ về báo chí: Nguyễn Việt Lan 84 4 3822 4383 ext.121
nguyen.viet.lan@undp.org
Liên hệ về báo mạng và ấn phẩm: Phan Hương Giang 84 4 3822 4383 ext.119
phan.huong.giang@undp.org