Trung tâm báo chí

Filter
Showing 461 - 480 of 598
 • 20 thg 9 2004
  Các nhà hoạch định chính sách bàn về tính trách nhiệm và đạo đức công vụ

  Tính trách nhiệm và đạo đức công vụ và mối quan hệ của chúng với tệ tham nhũng là những vấn đề chính được bàn luận trong một cuộc hội thảo khai mạc vào sáng hôm nay tại Hà Nội với sự tham dự của các vị đại diện cấp cao của 5 nước trong khu vực.

 • 03 thg 8 2004
  Hội nghị các doanh nghiệp kêu gọi tăng cường khuyến khích đầu tư trong nước

  Cần cố gắng nhiều hơn nữa để xúc tiến đầu tư trong nước và phân bổ thành quả phát triển kinh tế đồng đều hơn giữa các tỉnh thành của Việt Nam, đó là ý kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị Doanh nghiệp trong nước lần IV diễn ra ngày hôm nay tại Nam Định.

 • 25 thg 6 2004
  Các cán bộ tuyên truyền và phóng viên cần thúc đẩy phát triển bền vững

  Trong cuộc hội thảo khai mạc vào chiều ngày hôm nay tại thành phố Đà Nẵng, Ban Tư tưởng Văn hóa Trung Ương đã nhấn mạnh vai trò quan trọng mà các cán bộ tuyên truyền và phóng viên ở địa phương có thể đóng góp để giúp Việt Nam tiến lên trên con đường tới phát triển bền vững

 • 11 thg 6 2004
  Công ty Coca-Cola cùng với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cung cấp nguồn nước sạch cho cộng đồng

  Hôm nay, Công ty Coca-Cola cùng với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đã ký kết dự án hợp tác với tên gọi “Nước sạch cho cộng đồng tại Việt Nam” nhằm cung cấp nguồn nước sạch cho một số địa phương tại các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Hà Tây, Lạng Sơn, Tuyên Quang và Trà Vinh.

 • 03 thg 6 2004
  UNDP tăng cường chương trình hợp tác tại Việt Nam

  Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) cam kết tăng cường hỗ trợ trong những năm tới để giúp Việt Nam thực hiện thành công chương trình cải cách. Trên đây là tuyên bố của Tiến sĩ Hafiz Pasha, Trợ lý Tổng Thư ký LHQ và Vụ trưởng Vụ Châu Á - Thái Bình Dương của UNDP, hiện đang ở Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam 5 ngày.

 • 31 thg 5 2004
  Việt Nam đăng cai Hội nghị các Nền kinh tế chuyển đổi để tổng kết hai thập kỷ cải cách

  Hội thảo Quốc tế cấp cao về Chính sách đối với các Nền kinh tế chuyển đổi khai mạc ngày hôm nay tại Hà Nội nhằm tổng kết các kinh nghiệm chuyển đổi kinh tế thu được trong hai thập kỷ qua.

 • 13 thg 5 2004
  Việt Nam và Trung Quốc trao đổi kinh nghiệm cải cách

 • 07 thg 5 2004
  Lãnh đạo cấp tỉnh triển khai thực hiện Chiến lược Phòng chống HIV/AIDS Quốc gia mới

  Các cán bộ lãnh đạo tỉnh Hải Dương cam kết mạnh mẽ sẽ dành ưu tiên cao cho cuộc đấu tranh chống HIV/AIDS trong chương trình phát triển của tỉnh. Hải Dương hiện đang triển khai thực hiện “Chiến lược quốc gia Phòng chống HIV/AIDS ở Việt Nam đến năm 2010 và tầm nhìn 2020” mới được phê duyệt.

 • 23 thg 4 2004
  Quốc hội tăng cường vai trò giám sát chính sách phát triển bền vững

  Tại cuộc hội thảo về Phát triển bền vững khai mạc hôm nay tại Hà Nội, đại diện các Uỷ ban Quốc hội tập trung thảo luận các biện pháp cải thiện đời sống người dân một cách bền vững và tăng cường vai trò giám sát của Quốc hội đối với các chính sách liên quan đến phát triển bền vững ở Việt Nam.

 • 22 thg 4 2004
  UNDP hỗ trợ Việt Nam đổi mới công tác bầu cử trước ngày bỏ phiếu

  Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), phối hợp với Chính phủ các nước Thuỵ Sĩ và Canađa, hiện đang giúp Việt Nam thực hiện các thể lệ bầu cử mới trước khi diễn ra đợt bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp vào cuối tuần này. Trong đợt bầu cử sắp tới, với việc ban hành Luật Bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp sửa đổi, Việt Nam đặt mục tiêu tạo cơ hội cho người dân được tham gia đóng góp nhiều hơn và yêu cầu cấp ra quyết định ở địa phương có trách nhiệm giải trình lớn hơn.

 • 20 thg 4 2004
  Các nhà sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam đoạt giải thưởng WIPO

  Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) sẽ trao giải thưởng dành cho các công trình khoa học xuất sắc và các kết quả sáng tạo công nghệ cho các nhà khoa học công nghệ và doanh nghiệp Việt Nam tại Lễ trao giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam. Liên hiệp các Hội khoa học & công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học & Công nghệ sẽ phối hợp với Hãng Môtô Honđa tổ chức lễ trao giải thưởng này vào ngày mai tại Hà Nội. Tại lễ trao giải, Hãng Môtô Honđa sẽ giới thiệu rôbốt thế hệ mới nhất có tên gọi Asimo.

 • 24 thg 3 2004
  Các công ty bảo hiểm thảo luận khả năng chia sẻ rủi ro thiên tai ở Việt Nam

  Hôm nay, Bộ Tài chính và Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) phối hợp tổ chức cuộc hội thảo về “Tổn thất do thiên tai - Sử dụng các công cụ tài chính để giảm tác hại của thiên tai đối với cuộc sống của người dân ở Việt Nam”.

 • 23 thg 2 2004
  Thảo luận về dự thảo cuối cùng của Luật Cạnh tranh tại Hà Nội và Thành phố HCM

  Phát biểu khai mạc hội thảo về dự thảo Luật Cạnh tranh mới nhất diễn ra sáng nay tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tiến sĩ Lê Danh Vĩnh, Thứ trưởng Bộ Thương mại, cho rằng Luật Cạnh tranh cần phải giúp Việt Nam xây dựng một môi trường cạnh tranh lành mạnh và ngăn ngừa các hành vi hạn chế cạnh tranh.

 • 16 thg 2 2004
  Bộ Tài chính và UNDP khởi động dự án phân tích chính sách tài chính

  Bộ Tài chính và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đã cùng nhau công bố khởi động một dự án mới về tăng cường năng lực phân tích chính sách tài chính tại một buổi lễ được tổ chức ngày hôm nay ở Hà Nội. Tham dự Lễ khởi động dự án có cán bộ của các cơ quan Chính phủ và đại diện của cộng đồng tài trợ tại Việt Nam. Dự án 3 năm này với tên gọi “Tăng cường năng lực phân tích chính sách tài chính phục vụ phát triển con người” nhằm nâng cao kỹ năng phân tích tài chính cho phía Chính phủ để cải thiện việc xây dựng và theo dõi thực hiện các chính sách phát triển kinh tế - xã hội.

 • 12 thg 2 2004
  Hội nghị khu vực nhấn mạnh phát triển con người là mục tiêu chính của các chính sách thương mại

  Tại Hội thảo khu vực về Thương mại và Phát triển con người được tổ chức ngày hôm nay tại Hà Nội trong khuôn khổ Dự án Thương mại Châu Á của UNDP, các đại biểu nhấn mạnh rằng phát triển con người phải là mục tiêu chính của các hoạt động thương mại ở các nước Châu Á. Tham dự Hội thảo có các nhà hoạch định chính sách thương mại và đại diện của Văn phòng UNDP ở các nước Châu Á. Hội thảo này trao đổi về các cách thức ứng phó của khu vực trước những bước thụt lùi và diễn biến gần đây tại các cuộc đàm phán thương mại thế giới.

 • 09 thg 2 2004
  Các cán bộ Chính phủ Việt Nam tăng cường năng lực về CNTT

  Một khoá đào tạo hai tuần về thiết lập và quản trị mạng nội bộ (intranet) cho 15 cán bộ Chính phủ Việt Nam khai mạc ngày hôm nay trong khuôn khổ chương trình tăng cường năng lực do Bộ Ngoại giao Xinhgapo và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp tổ chức. Khoá đào tạo này sẽ diễn ra tại Trung tâm Đào tạo Việt Nam - Xinhgapo trong tòa Tháp Hà Nội (Ha Noi Towers) từ ngày 9 đến 20 tháng 2 năm 2004.

 • 02 thg 1 2004
  Các dự án tài trợ nhỏ góp phần to lớn vào quá trình phát triển bền vững

  Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Uỷ ban Châu Âu vừa ký kết một loạt các dự án nhỏ thuộc “Chương trình Tài trợ các dự án nhỏ hỗ trợ quản lý bền vững rừng nhiệt đới” (SGP PTF) với mục đích giúp đỡ các cộng đồng địa phương quản lý và bảo vệ rừng bền vững trong quá trình phát triển kinh tế của đất nước. SGP PTF tại Việt Nam là một phần của một Chương trình SGP PTF khu vực bao gồm 9 nước Châu á: Campuchia, Inđônêxia, Lào, Malaixia, Paki-xtan, Philíppin, Sri Lanka, Thái Lan và Việt Nam với tổng số tiền trài trợ 15 triệu Euro do Uỷ ban Châu âu tài trợ và UNDP quản lý nhằm hỗ trợ bảo vệ và phát triển rừng nhiệt đới.

 • 22 thg 12 2003
  Giới doanh nghiệp kêu gọi mở rộng các hoạt động thương mại và đầu tư cấp tỉnh trong năm 2004

 • 19 thg 12 2003
  Quốc hội Việt Nam trao đổi các kinh nghiệm so sánh của Châu Á trong lĩnh vực giám sát ngân sách

 • 18 thg 12 2003
  Việt Nam hoàn chỉnh Chiến lược Công nghệ Thông tin để xoá bỏ khoảng cách về số