Tăng cường kỹ năng lãnh đạo trong khu vực công

22-03-2010

Trong khuôn khổ của một dự án do UNDP hỗ trợ, năm phụ nữ Việt Nam, tất cả đều là cán bộ lãnh đạo trong khu vực công, vừa mới trở về từ hội thảo quốc tế về kỹ năng lãnh đạo diễn ra tại Vương quốc Anh. Diễn giả tại Hội thảo (Di sản của lãnh đạo: Không khi nào như hiện tại) là một số nữ lãnh đạo cấp cao nhất, trong đó có Bà Helen Clark, Tổng Giám đốc UNDP.
Đại biểu Nguyễn Thúy Anh, Vụ trưởng Vụ các Vấn đề xã hội thuộc Văn phòng Quốc hội, nói: “Bài phát biểu khai mạc của Bà Helen Clark thật truyền cảm. Thật là bổ ích khi có dịp được giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với các nữ lãnh đạo khác như vậy. Tôi đã học hỏi được một số ý tưởng mới từ Hội thảo và sẽ áp dụng cho công việc của tôi tại Quốc hội”.

Việt Nam đã đạt kết quả khá tốt về việc trao quyền cho phụ nữ. Song, vẫn còn rất ít phụ nữ nắm giữ các vị trí lãnh đạo, và phụ nữ vẫn tiếp tục phải đối mặt với rào cản vô hình ở cả khu vực tư nhân lẫn khu vực công. Dự án của UNDP nhằm hỗ trợ những phụ nữ có năng lực trong khu vực công và giúp họ phá vỡ bức tường vô hình cản trở bước tiến của họ. Khoảng một nửa số lao động nữ hiện đang làm việc trong khu vực công nên việc hỗ trợ cho những cán bộ lãnh đạo nữ tương lai này có tác dụng sâu rộng và tích cực.

Truy cập bài phát biểu của Bà Helen Clark tại đây

-------

Ảnh: Đoàn đại biểu phụ nữ Việt Nam chụp ảnh chung với Bà Helen Clark, Tổng Giám đốc UNDP