Bạn nghĩ gì về các thủ tục hành chính?

09-06-2010

Hôm nay, một trang khảo sát trực tuyến mới được đưa lên mạng Internet hỏi về ý kiến của người dân Việt Nam về các thủ tục hành chính. Khảo sát tập trung vào việc hỏi ý kiến người dân về thủ tục hành chính nào thuận lợi nhất, thủ tục nào phiền hà nhất dựa trên kinh nghiệm thực tế của chính họ. Đây là lần đầu tiên trang khảo sát như vậy được Báo VietNam Net và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam đưa vào thực hiện.
Ông Jairo Acuna-Alfaro, cố vấn chính sách về cải cách hành chính và chống tham nhũng của UNDP, và là thành viên trong nhóm thiết kế khảo sát cho biết: “Khảo sát này khuyến khích người dân nêu lên những trải nghiệm của chính mình. Thông qua khảo sát này, chúng tôi mong muốn xác định được một số vấn đề người dân gặp phải trong quá trình tương tác với các cơ quan hành chính nhà nước, đồng thời tiếp thu những bài học kinh nghiệm tốt từ địa phương.”

Khảo sát là một phần nỗ lực của Chính phủ trong việc kêu gọi người dân tham gia vào quá trình cải cách hành chính với mục tiêu là cải thiện tính hiệu quả và hiệu lực của các thủ tục hành chính. Ở các quốc gia khác, các nỗ lực này chứng minh rằng sự tham gia của người dân có thể cải thiện chất lượng của các hoạt động hành chính.

Xin mời tham gia khảo sát tại đây

Xin mời đọc Thông cáo báo chí tại đây