Thông cáo báo chí

Filter
Showing 41 - 60 of 291
 • 29 thg 7 2013
  Việt Nam có thêm 30 triệu đô la Mỹ để ứng phó với biến đổi khí hậu

  Việt Nam lại một lần nữa đi tiên phong trong nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu trên toàn cầu, là nước đầu tiên trong 47 nước tham gia Sáng kiến phối hợp của Liên Hợp quốc về giảm phát thải khí nhà kính do chặt phá rừng và suy thoái rừng (UN-REDD) bước sang giai đoạn 2 và được hỗ trợ thêm 30 triệu đô la Mỹ cho công tác quản lý rừng và sử dụng đất đai nhằm giảm phát thải khí nhà kính.

 • 21 thg 6 2013
  Khởi động dự án 5 triệu đô la để giảm nhẹ rủi ro thảm hoạ

  Hôm nay Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (MARD) khởi động một dự án sẽ được thực hiện trong 4 năm với kinh phí 5 triệu đô la Mỹ nhằm tăng cường năng lực thể chế trong công tác quản lý rủi ro thảm họa ở Việt Nam. Dự án do Cơ quan Phát triển Quốc tế Australia ( AusAID) và Chương trình phát triển LHQ (UNDP) đồng tài trợ. MARD phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Oxfarm Việt Nam thực hiện dự án.

 • 05 thg 6 2013
  USAID và UNDP hỗ trợ tổ chức cuộc đối thoại của cộng đồng người đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới (LGBT) nhằm tăng cường phát triển hòa nhập tại Việt Nam

  Lần đầu tiên một cuộc đối thoại quy mô quốc gia về những thách thức xã hội và pháp lý mà cộng đồng người đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới (LGBT) ở Việt Nam phải đối mặt được khai mạc ngày hôm nay với sự tham gia của đại diện cộng đồng người đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới trên khắp cả nước, các tổ chức xã hội dân sự hoạt động trong trong lĩnh vực này, các cơ quan đại diện của LHQ và các đối tác phát triển khác.

 • 30 thg 5 2013
  LHQ kêu gọi các doanh nghiệp giảm nhẹ rủi ro thảm hoạ

  Liên Hợp Quốc hôm nay kêu gọi các doanh nghiệp quốc doanh và tư nhân đánh giá rủi ro thảm họa kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư.

 • 14 thg 5 2013
  Khảo sát tạo cơ hội cho người dân chia sẻ quan tâm về quản trị và hành chính công

  Kết quả của một khảo sát quản trị được công bố hôm nay cho biết tình trạng hối lộ vẫn phổ biến trong khu vực công. Theo cảm nhận của nhiều người dân, tình trạng hối lộ có xu hướng gia tăng. Gần 14,000 người được phỏng vấn trong một khảo sát mới nhất Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam, PAPI. Khảo sát do Trung tâm nghiên cứu phát triển và hỗ trợ cộng đồng phối hợp với Mặt trận tổ quốc Việt Nam thực hiện, với sự hỗ trợ của LHQ.

 • 07 thg 5 2013
  Khởi động Dự án hỗ trợ tăng cường cung cấp và trao đổi thông tin lập pháp giữa các cơ quan của Quốc hội Việt Nam

  Viện Nghiên cứu lập pháp thuộc Uỷ ban thường vụ Quốc hội và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP) vừa khởi động một dự án 3 năm với tổng kinh phí 1,5 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ việc tăng cường cung cấp và trao đổi thông tin lập pháp giữa các cơ quan của Quốc hội Việt Nam.

 • 15 thg 4 2013
  Khởi động dự án nhằm tăng cường năng lực giám sát ngân sách của các cơ quan dân cử Việt Nam

  Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP) vừa khởi động một dự án 3 năm với tổng kinh phí 2,3 triệu đô la Mỹ nhằm tăng cường năng lực giám sát ngân sách của các cơ quan dân cử Việt Nam.

 • 05 thg 4 2013
  Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học 2013: Cuộc thi ảnh và thiết kế logo Đa dạng sinh học Việt Nam

  Tổng Cục Môi trường Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE), cùng phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), gần đây đã phát động Cuộc thi ảnh và thiết kế logo với chủ đề "Đa dạng sinh học ở Việt Nam”.

 • 25 thg 1 2013
  Diễn đàn chính sách về vấn đề quản lý và sử dụng đất đai vùng dân tộc và miền núi

  Thiếu đất sản xuất màu mỡ cho canh tác là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghèo của các hộ gia đình trong đó chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số. Hôm nay, các nhà hoạch định chính sách và các bên liên quan đã cùng nhau thảo luận về các vấn đề liên quan đến tình hình quản lý và sử dụng đất vùng dân tộc và miền núi nhằm cung cấp thông tin và đưa ra các khuyến nghị cho Dự thảo Luật sửa đổi Luật Đất đai

 • 21 thg 12 2012
  Tác động của chương trình giảm nghèo trọng điểm thông qua lăng kính khảo sát trước và sau thực hiện chương trình

  Tỉ lệ nghèo ở các nhóm dân tộc thiểu số tại Việt Nam đã giảm 8% trong 5 năm qua. Đối với người dân tộc H’Mong, tỉ lệ nghèo đã giảm 24,3%. Đây là một trong những kết luận được đưa ra trong một báo cáo mới về tác động của Chương trình 135 giai đoạn II – chương trình quốc gia về giảm nghèo của Việt Nam. Báo cáo này nêu bật những kết quả và tác động chính của Chương trình 135-II, ở những khía cạnh như mức sống, điều kiện nhà ở, tiếp cận với điện và chất lượng cuộc sống của các hộ gia đình tham gia khảo sát.

 • 15 thg 11 2012
  Diễn đàn quan hệ đối tác cải cách hành chính, tăng cường công tác theo dõi - đánh giá trong cải cách hành chính

  Bộ Nội vụ và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) sáng hôm nay đã tổ chức Diễn đàn quan hệ đối tác cải cách hành chính với chủ để “Tăng cường công tác theo dõi – đánh giá trong Cải cách hành chính ”. Diễn đàn tập trung vào cập nhật tình hình thực hiện Chương trình cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011-2020, đặc biệt về Chỉ số cải cách hành chính và kết quả thí điểm chỉ số này ở cấp trung ương và địa phương.

 • 12 thg 10 2012
  Phụ nữ và trẻ em gái – những nhân tố quan trọng trong công tác giảm thiểu rủi ro thiên tai

  Đại diện các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, Chính phủ, Quốc Hội, cộng đồng các nhà tài trợ và Liên Hợp Quốc đã có mặt tại một hội nghị ở Hà Nội vào ngày 12/10 nhằm ghi nhận vai trò của phụ nữ và trẻ em gái trong công tác giảm thiểu rủi ro thiên tai tại Việt Nam.

 • 20 thg 9 2012
  UNDP đề xuất kế hoạch 6 điểm để theo dõi nhanh tình hình phụ nữ tham gia vào chính trường ở Châu Á-Thái Bình Dương

  Một nghiên cứu của Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) mới công bố tuần này cho biết nếu tỷ lệ phụ nữ tham gia vào quốc hội chỉ tăng ở mức hiện tại thì sẽ phải mất 50 năm mới đạt được cân bằng giới trong các cơ quan lập pháp ở các nước Châu Á-Thái Bình Dương. Theo báo cáo đề xuất kế hoạch hành động bao gồm 6 điểm để theo dõi nhanh tình hình phụ nữ tham gia vào chính trường, nếu nam nữ không có cơ hội bình đẳng để cùng ảnh hưởng đến việc ra quyết định kinh tế chính trị thì tiến bộ kinh tế sẽ bị hạn chế.

 • 28 thg 8 2012
  Ra mắt Dự án mới trị giá 1.2 triệu USD nhằm tăng cường trao quyền pháp lý cho người nghèo và nhóm đối tượng yếm thế tại Việt Nam

  Chương trình phát triển Liên hợp quốc và Hội luật gia Việt Nam (VLA) hôm nay đã công bố Dự án 3 năm hỗ trợ 1,2 triệu Đô la Mỹ cho VLA và các tổ chức xã hội dân sự khác trong việc tăng cường trao quyền pháp lý cho người nghèo tại Việt Nam.

 • 17 thg 8 2012
  Đưa sân bay quân sự Phù Cát khỏi danh sách điểm nóng Đi-ô-xin

  Ngày mai (18 tháng 8), Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia về Khắc phục Hậu quả Chất độc Hóa học do Quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam (Văn phòng 33)/Bộ Tài nguyên Môi trường và Văn phòng UNDP Việt Nam sẽ đồng tổ chức buổi lễ hoàn thành việc chôn lấp đất nhiễm đi-ô-xin tại sân bay quân sự Phù Cát. Hoàn thành chôn lấp đưa sân bay Phù Cát khỏi danh sách điểm nóng đi-ô-xin ở Việt Nam.

 • 14 thg 8 2012
  Thực trạng và giải pháp phát triển nguồn nhân lực vùng dân tộc, miền núi đến năm 2020

  Ủy Ban Dân tộc với sự hỗ trợ của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam tổ chức Diễn đàn Chính sách về Phát triển Nguồn nhân lực vùng Dân tộc thiểu số và Miền núi. Tham gia Diễn đàn có một số quan chức cấp cao của Chính phủ Việt Nam, Quốc hội, cơ quan Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, các đối tác phát triển cũng nhưđại diện đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và các cơ quan nghiên cứu.

 • 03 thg 5 2012
  Hơn 13 nghìn người dân tham gia đánh giá hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh

  Theo kết quả của cuộc khảo sát trên phạm vi toàn quốc được công bố ngày hôm nay, các tỉnh Quảng Bình, Bà Rịa-Vũng Tàu và Long An được người dân đánh giá thực hiện quản trị và hành chính công tốt nhất. Tỉnh Long An ở đồng bằng sông Mê Kông là tỉnh duy nhất đứng đầu trong cả sáu lĩnh vực được khảo sát. Trong khi đó, các tỉnh Ninh Thuận, Điện Biên và Quảng Ngãi đứng cuối trong cả nước với điểm tổng hợp thấp nhất.

 • 02 thg 2 2012
  Giải thưởng Doanh nghiệp và Phát triển Thế giới bắt đầu nhận hồ sơ, kêu gọi đóng góp của các doanh nghiệp cho phát triển bền vững

  Hôm nay Giải thưởng Doanh nghiệp và Phát triển Thế giới đã chính thức kêu gọi đề cử các sáng kiến kinh doanh thành công phù hợp với tinh thần Hội nghị Rio+20 của LHQ về Phát triển Bền vững. Tất cả các tổ chức, không phân biệt quy mô hay địa điểm hoạt động, tham gia trong các mô hình kinh doanh có tính đổi mới vừa đem lại thành công về mặt thương mại vừa giúp cải thiện các điều kiện kinh tế, xã hội và môi trường đều có thể nộp hồ sơtham gia từ nay đến ngày 25/3/2012. Form tham gia chương trình có tại địa chỉwww.worldbusinessawards.net/nominate.

 • 16 thg 12 2011
  Dioxin bắt đầu được xử lý tại sân bay quân sự Phú Cát

  Lễ khởi công xây dựng bãi chôn lấp tại sân bay Phú Cát đã được tổ chức sáng nay. Bãi chôn lấp này sẽ được sửdụng nhằm để cô lập 5.400 m3 đất bị ô nhiễm dioxin có tại sân bay này.

 • 15 thg 11 2011
  Chuyên gia khu vực thảo luận về công nghệ xanh và sử dụng năng lượng hiệu quả

  Hôm nay, các chuyên gia và đại diện từ Campuchia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Philippin, Thái Lan, và Việt Nam đã tham gia hội thảo tại Hà Nội để thảo luận các phương thức thúc đẩy công nghệ xanh, giảm thiểu tiêu thụ năng lượng và phát thải khí nhà kính.