Thông cáo báo chí

Filter
Showing 141 - 160 of 295
 • 30 thg 6 2005
  Hội thảo Bàn tròn Cấp cao đối diện với những thách thức của công cuộc Đổi Mới - Đổi mới thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế

  Hôm nay, Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Viện KHXHVN) khai mạc một hội thảo quốc tế quan trọng tổng kết hai mươi năm đầu của quá trình cải cách chính sách mà Việt Nam gọi là công cuộc đổi mới.

 • 21 thg 6 2005
  Hội thảo quốc gia về các xã đặc biệt khó khăn

  Sáng nay đã khai mạc hội thảo quốc gia bàn về dự thảo văn kiện Chương trình Phát triển kinh tế - xã hội các xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc miền núi và vùng sâu, vùng xa giai đoạn 2006 - 2010. Hội thảo này do Ủy ban Dân tộc tổ chức với sự hỗ trợ của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF). Tham dự Hội thảo có cán bộ của các Bộ, ngành có liên quan và các tỉnh, thành trên toàn quốc cũng như đại diện của các Sứ quán, các cơ quan LHQ và các tổ chức phi chính phủ quốc tế.

 • 08 thg 6 2005
  Tăng cường năng lực thực hiện các chính sách và kế hoạch theo định hướng vì người nghèo của chính quyền địa phương

  Tăng cường năng lực của chính quyền địa phương trong việc chuẩn bị và thưc hiện các kế hoạch và ngân sách phát triển kinh tế - xã hội theo định hướng vì người nghèo là mục tiêu của một dự án mới được ký kết hôm nay giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP).

 • 05 thg 6 2005
  Việt Nam kỷ niệm ngày Môi trường thế giới – 2005

  Hôm nay, Bộ Tài nguyên -Môi trường và Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2005 với chủ đề “Thành phố xanh - Kế hoạch cho hành tinh chúng ta”. Tham dự buổi lễ có Đại diện của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.

 • 12 thg 4 2005
  Các đối tác trong khu vực thảo luận nhằm nâng cao hiệu quả của các dự án về biến đổi khí hậu

  Các đối tác chính ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương hiện đang họp mặt tại Hà Nội trong cuộc hội thảo bốn ngày về quản lý các dự án do UNDP-GEF tài trợ trong lĩnh vực biến đổi khí hậu.

 • 08 thg 4 2005
  Thủ tướng Phan Văn Khải phát biểu tại cuộc họp lần thứ 100 trong khuôn khổ Diễn đàn hàng tháng của Nhóm các nhà tài trợ do UNDP tổ chức

  Hôm nay, Thủ tướng Phan Văn Khải đã phát biểu trước các vị Đại sứ và các cán bộ cấp cao khác trong một cuộc họp đặc biệt được tổ chức tại Khách sạn Melia, Hà Nội, để kỷ niệm kỳ họp lần thứ 100 trong khuôn khổ Diễn đàn hàng tháng của Nhóm các nhà tài trợ. Diễn đàn này do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) chủ trì tổ chức.

 • 04 thg 4 2005
  Việt Nam có nhiều tiến bộ trong việc giải quyết vấn đề về các chất thải hữu cơ khó phân huỷ

  Hôm nay, Bộ Tài nguyên - Môi trường và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức một hội thảo và đào tạo trong 4 ngày về “Thực hiện Công Ước Stockholm - Các kinh nghiệm quốc tế”. Hội thảo là cơ hội để những người tham dự học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia quốc tế về việc thực hiện Công Ước Stockholm, cấp phép môi trường, khắc phục sự cố và các công nghệ mới phục vụ cho việc quản lý, xử lý và tiêu huỷ các chất thải hữu cơ khó phân huỷ (viết tắt tiếng Anh là POPs) cũng như thảo luận về dự thảo Kế hoạch thực hiện Công ước Stockholm của Việt Nam.

 • 25 thg 3 2005
  UNDP và Viện Khoa học Xã hội Việt Nam xây dựng một dự án mới nhằm hỗ trợ tổng kết công cuộc đổi mới

  Hôm nay, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Viện KHXHVN) đã cùng nhau ký kết văn kiện dự án “Hỗ trợ tổng kết 20 năm Đổi Mới ở Việt Nam”. Dự án mới này sẽ hỗ trợ Viện KHXHVN tiến hành các nghiên cứu mới và tổ chức các cuộc thảo luận chính sách cấp cao về quá trình cải cách hay còn gọi là công cuộc “đổi mới” ở Việt Nam.

 • 25 thg 3 2005
  Các nhà sáng tạo Việt Nam được trao giải thưởng của tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO)

  Nhân Lễ trao giải thưởng sáng tạo khoa học- công nghệ Việt Nam, Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) ghi nhận và trao giải thưởng cho các tập thể, cá nhân và doanh nghiệp đã đạt thành tích xuất sắc và kết quả sáng tạo trong lĩnh vực khoa học - công nghệ. Ông Jordan Ryan, Điều phối viên Thường trú Liên Hợp Quốc và Đại diện Thường trú Chương trình Phát triển LHQ, sẽ thay mặt cho WIPO trao giải thưởng tại lễ trao giải được truyền hình trực tiếp tại Hội trường Ba Đình - Hà Nội vào tối hôm nay.

 • 18 thg 3 2005
  Khu vực sông Cửu Long thảo luận chương trình mới về xoá đói giảm nghèo

  Bộ Lao động, Thương binh và Xă hội (Bộ LĐTB&XH) hiện đang tham khảo ý kiến của cán bộ và đại diện nhân dân của các địa phương nghèo nhất ở khu vực sông Cửu Long về nội dung của Chương tŕnh mục tiêu Quốc gia mới về Xoá đói Giảm nghèo cho giai đoạn 2006 - 2010. Cuộc hội thảo, khai mạc ngày 17 tháng 3 năm 2005 tại tỉnh An Giang, là hội thảo thứ ba trong một loạt hội thảo lấy ý kiến về dự thảo văn kiện của chương tŕnh này.

 • 03 thg 3 2005
  Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh hợp tác kinh tế-xã hội với các nước Châu Phi

  Với sự hỗ trợ của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Quỹ Uỷ thác Perez-Guerrero, hôm nay Việt Nam đã khởi động một dự án nhằm tiếp tục tăng cường các nỗ lực hợp tác phát triển với Bê-nanh và Mô-dăm-bích.

 • 29 thg 1 2005
  LHQ cho rằng Việt Nam cần tập trung nỗ lực đạt được các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (MDG)

  Hôm nay, Liên Hợp Quốc tổ chức một hội thảo với các cán bộ lãnh đạo của các cơ quan thông tin đại chúng để trao đổi về hệ quả của Báo cáo Dự ánThiên niên kỷ đối với Việt Nam được công bố mới đây.

 • 12 thg 1 2005
  Hội thảo cấp cao lần thứ nhất mở đầu cho đợt tổng kết 20 năm Đổi Mới - Viện Khoa học Xã hội Việt Nam và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc khởi động dự án tổng kết đổi mới

  Phát biểu khai mạc tại Hội thảo cấp cao lần thứ nhất về tổng kết 20 năm Đổi mới, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Tấn Dũng nói: “Đổi mới phải vì lợi ích của nhân dân, dựa vào nhân dân, phát huy vai trò chủ động, sáng tạo của nhân dân, phù hợp với thực tiễn, luôn luôn nhạy bén với cái mới; Đổi mới phải trên cơ sở phát huy cao độ nội lực, đồng thời khai thác tốt ngoại lực, kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại trong điều kiện toàn cầu hoá và hội nhập kinh tế quốc tế”.

 • 15 thg 12 2004
  Việt nam cùng nhau hành động vì sự phát triển bền vững

  Hội nghị toàn quốc đã được khai mạc sáng nay tại Hà nội nhằm thảo luận việc thực hiện Định hướng chiến lược phát triển bền vững vừa được Chính phủ phê duyệt tại quyết định 153 vào tháng 8 vừa qua. Tham dự Hội nghị sẽ diễn ra trong hai ngày này có các đại biểu từ các cơ quan Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các tỉnh, các doanh nghiệp, các cơ quan nghiên cứu, các tổ chức đoàn thể và cộng đồng các nhà tài trợ và các tổ chức phi chính phủ.

 • 24 thg 11 2004
  Hội thảo quốc tế với tâm điểm về tham nhũng

  Vấn đề chống tham nhũng trong bối cảnh toàn cầu và trong nước, và Công ước của Liên hiệp quốc về chống tham nhũng đã trở thành trọng tâm của cuộc thảo luận được khai mạc vào sáng ngày hôm nay do Thanh tra Chính phủ cùng phối hợp tổ chức với Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP).

 • 24 thg 11 2004
  Đánh giá và lập kế hoạch cho tương lai nhằm đạt được các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ

  Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (Bộ LĐTB&XH) và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đã phối hợp công bố Báo cáo đánh giá Chương trình Mục tiêu Quốc gia về Xoá đói Giảm nghèo và Chương trình 135 với tiêu đề “Đánh giá và lập kế hoạch cho tương lai”. Đây là đánh giá độc lập do một nhóm chuyên gia trong nước và quốc tế tiến hành năm 2003 - 2004 trong khuôn khổ của dự án VIE/02/001 “Hỗ trợ cải tiến và thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về Xoá đói Giảm nghèo” do UNDP hỗ trợ.

 • 26 thg 10 2004
  Khu vực dịch vụ - động lực thúc đẩy tăng trưởng và xoá đói giảm nghèo

  Phát triển khu vực dịch vụ để làm động lực thúc đẩy tăng trưởng và xoá đói giảm nghèo, đó là vấn đề chính được trao đổi trong một cuộc hội thảo diễn ra ngày hôm nay tại Hà Nội với sự tham dự của các cán bộ và đại diện cấp cao của các cơ quan Chính phủ, đại diện của khu vực doanh nghiệp, các nhà tài trợ và các tổ chức xã hội dân sự.

 • 20 thg 9 2004
  Các nhà hoạch định chính sách bàn về tính trách nhiệm và đạo đức công vụ

  Tính trách nhiệm và đạo đức công vụ và mối quan hệ của chúng với tệ tham nhũng là những vấn đề chính được bàn luận trong một cuộc hội thảo khai mạc vào sáng hôm nay tại Hà Nội với sự tham dự của các vị đại diện cấp cao của 5 nước trong khu vực.

 • 03 thg 8 2004
  Hội nghị các doanh nghiệp kêu gọi tăng cường khuyến khích đầu tư trong nước

  Cần cố gắng nhiều hơn nữa để xúc tiến đầu tư trong nước và phân bổ thành quả phát triển kinh tế đồng đều hơn giữa các tỉnh thành của Việt Nam, đó là ý kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị Doanh nghiệp trong nước lần IV diễn ra ngày hôm nay tại Nam Định.

 • 25 thg 6 2004
  Các cán bộ tuyên truyền và phóng viên cần thúc đẩy phát triển bền vững

  Trong cuộc hội thảo khai mạc vào chiều ngày hôm nay tại thành phố Đà Nẵng, Ban Tư tưởng Văn hóa Trung Ương đã nhấn mạnh vai trò quan trọng mà các cán bộ tuyên truyền và phóng viên ở địa phương có thể đóng góp để giúp Việt Nam tiến lên trên con đường tới phát triển bền vững