Công ty Coca-Cola cùng với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cung cấp nguồn nước sạch cho cộng đồng

11-06-2004

Hà Nội  - Hôm nay, Công ty Coca-Cola cùng với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đã ký kết dự án hợp tác với tên gọi “Nước sạch cho cộng đồng tại Việt Nam” nhằm cung cấp nguồn nước sạch cho một số địa phương tại các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Hà Tây, Lạng Sơn, Tuyên Quang và Trà Vinh.

Công ty Coca-Cola sẽ đóng góp kinh phí với UNDP theo phương thức đồng tài trợ để thực hiện dự án này. Dự án sẽ khuyến khích các hoạt động cộng đồng nhằm đảm bảo cung cấp nước sạch thông qua các nhóm tự quản ở những địa phương được dự án hỗ trợ.

Ông Jordan Ryan, Đại diện Thường trú UNDP, nói: “Dự án sẽ hỗ trợ tích cực cho chủ trương nâng cao mức sống nông thôn của Chính phủ Việt Nam cũng như những hoạt động hiện nay của các địa phương nhằm cải thiện cuộc sống của người nghèo. Dự án này đánh dấu mốc đầu tiên trong quan hệ hợp tác giữa Công ty Coca-Cola và UNDP nhằm hỗ trợ cho công cuộc phát triển ở Việt Nam”.

Ông Ryan cho biết thêm rằng sự hợp tác và đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế là nhân tố hết sức quan trọng giúp các nước đạt được các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ.

UNDP đã hợp tác với Công ty Coca-Cola trên phạm vi khu vực và toàn cầu. Việc Công ty hỗ trợ Việt Nam giải quyết vấn đề ưu tiên là cung cấp nước sạch cho cộng đồng thể hiện cam kết của Công ty đối với sự nghiệp phát triển con người và đó cũng là một phần trách nhiệm xã hội của Công ty.

Ông Syed Safawi, Giám đốc khu vực Đông Dương, Coca-Cola Southeast Asia, Inc., nói: “Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác với UNDP thực hiện dự án này. Bằng việc đóng góp kinh phí cho dự án này, chúng tôi mong muốn được góp phần cùng Chính phủ giải quyết vấn đề thiếu nước sạch hiện nay và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân ở những vùng sâu vùng xa”.

Việc tham gia đóng góp của Công ty Coca-Cola Việt Nam cho dự án này nằm trong các chương trình cộng đồng mà Công ty đang thực hiện tại Việt Nam, bao gồm: chương trình Trung tâm Học tập Coca-Cola với việc thành lập 40 Trung tâm học tập được trang bị máy vi tính tại 33 tỉnh/thành trên toàn quốc; cuộc thi với tên gọi “Hành tinh xanh mãi xanh” nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh phổ thông được tổ chức cùng với báo Thiếu niên Tiền phong; chương trình Hỗ trợ phương tiện kinh doanh phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhằm nâng cao mức sống cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và chương trình cứu trợ lũ lụt tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Ryan nói: “Dự án này mở đường cho những hợp tác tương tự trong mối quan hệ đối tác giữa Nhà nước và tư nhân trong tương lai. Những nỗ lực hợp tác giữa nhân dân, khu vực tư nhân và UNDP sẽ góp phần cải thiện môi trường và đảm bảo nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam”.

Để biết thêm thông tin, xin mời liên hệ:

Bà Huỳnh Thị Mỹ Tiên, Giám đốc Chương trình Hỗ trợ cộng đồng,
Coca-Cola Southeast Asia, Inc., ĐT: (08) 822-6494
hoặc
Bà Nguyễn Việt Lan, Trợ lý Truyền thông của UNDP, ĐT: 942-1495 (máy lẻ: 186)