Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học 2013: Cuộc thi ảnh và thiết kế logo Đa dạng sinh học Việt Nam

05-04-2013

Hà Nội – Tổng Cục Môi trường Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE), cùng phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), gần đây đã phát động Cuộc thi ảnh và thiết kế logo với chủ đề "Đa dạng sinh học ở Việt Nam”.

Cuộc thi là hoạt động mở màn cho một loạt các hoạt động khác được tổ chức tại Việt Nam nhân kỉ niệm Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học 22 tháng 5. Được sự hỗ trợ từ Dự án Các khu vực được Bảo vệ (PA) của  GEF-UNDP (GEF – Quĩ Môi trường Toàn cầu) và Dự án Xây dựng Chiến lược và Kế hoạch Hành động Quốc gia về Đa dạng Sinh học (NBSAP), cuộc thi này có mục đích tăng cường mối liên kết giữa các hoạt động bảo tồn tính đa dạng sinh học tại Việt Nam và các nỗ lực quốc tế trong lĩnh vực này. Cuộc thi là một cơ hội dành cho các nhiếp ảnh gia và các nhà thiết kế tài năng để tôn vinh vẻ đẹp của tự nhiên qua các tác phẩm nghệ thuật của mình, thể hiện sự phong phú của các loài động thực vật và hệ sinh thái tại các vườn quốc gia và khu vực được bảo vệ của Việt Nam. Các tác phẩm dự thi cũng cần phản ánh những hoạt động bảo tồn và quản lí tính đa dạng sinh học của các cá nhân và tổ chức bảo vệ thiên nhiên, khắc họa sự tương giao giữa con người và thiên nhiên, sự giao hòa với thiên nhiên và sự tham gia của cộng đồng vào các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học.  Bộ Tài Nguyên và Môi trường sẽ sử dụng các tác phẩm dự thi làm tài liệu truyền thông về đa dạng sinh học, bảo vệ thiên nhiên và môi trường của mình.

Các nhiếp ảnh gia và các nhà thiết kế chuyên nghiệp hoặc không chuyên trên khắp Việt Nam đều có thể tham gia vào cuộc thi này.  Hạn chót nộp tác phẩm dự thi là ngày 30 tháng 4 năm 2013. Tác phẩm dự thi xin gửi về:

Ban thư kí Cuộc thi ảnh và thiết kế logo đa dạng sinh học về “Đa dạng Sinh học ở Việt Nam”,
Trung tâm Đào tạo và Truyền thông Môi trường.
Địa chỉ: 556 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội.
Phone: 04.22415275;
Fax: 04.38727425.
Email: amvangxanh@gmail.com
hoặc
Cục Bảo tồn Đa dạng Sinh học,
10 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội.
Tel: 043.7956868 (máy lẻ. 3113)
hoặc
Văn phòng Dự án PA,
8 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội  
Tel: 043.9413308
www.vea.gov.vn .
hoặc Phòng Truyền thông UNDP
phan.huong.giang@undp.org

Các tác phẩm xuất sắc sẽ được trao giải Nhất, Nhì, Ba và một số giải thưởng khác với tổng giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.  Người chiến thắng sẽ được chính thức trao giải  trong buổi lễ kỉ niệm Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh Học 22 tháng 5 năm 2013 tại Vườn Bách thảo Hà Nội. Buổi lễ bắt đầu lúc 7h sáng và có biểu diễn văn nghệ với sự tham gia của hơn 400 khách mời bao gồm quan chức nhà nước, nhân viên LHQ, các nhà tài trợ, đại diện các tổ chức xã hội dân sự và học sinh sinh viên. Sau buổi lễ là buổi tọa đàm về chính sách bảo tồn và nguồn tài trợ từ 9h30 đến 12h tại cùng địa điểm. Các tác phẩm đoạt giải sẽ được trưng bày tại buổi lễ.

Sau đó, các tác phẩm này sẽ được trung bày tại hội trường chính của Bộ TN và MT, ngoài ra các bức ảnh đạt giải cũng sẽ được mang ra trưng bày trong các sự kiện khác do Bộ TN và MT tổ chức như Lễ kỉ niệm Ngày Môi trường Thế giới 5 tháng 6 tại Thừa Thiên Huế và chương trình “Hãy làm Thế giới Sạch hơn” tại tỉnh Lâm Đồng từ ngày 13 đến 15 tháng 9.

Để biết thêm thông tin về cuộc thi hãy truy cập vào http://bit.ly/10Gt4er