Tin tức về UNDP

 • Chiều 2-12, Chương trình phát triển của Liên Hiệp Quốc (UNDP) đã phối hợp với Quỹ Viện trợ của Anh (UK aid) tổ chức cuộc tọa đàm chính sách với nội dung “Nghiên cứu so sánh về hình sự hóa các hành vi tham nhũng: Đóng góp vào dự thảo sửa đổi, bổ sung Bộ luật Hình sự (BLHS)”.

 • Để có thể kiểm soát hiệu quả việc kê khai tài sản của các quan chức tại Việt Nam, điều quan trọng là phải đề cập rõ ràng hơn thu nhập nhằm đến là loại thu nhập nào và nguồn gốc của chúng. Nếu chỉ xét tiền lương không thôi, tôi có thể thấy rất nhiều quan chức đang sống trong điều kiện vượt xa mức lương chính thức

 • Tôi nghĩ rất nên khuyến khích các nhà lãnh đạo mở email đối thoại với dân để nghe tiếng nói của dân như cách mà chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã làm.

 • Vietnam and the new global goals

  2015 là một năm có ý nghĩa đặc biệt, không chỉ đánh dấu Kỷ niệm 70 năm Độc lập của Việt Nam và kết thúc Chiến tranh Thế giới II mà còn là 70 năm thành lập LHQ. Đại hội Đồng năm nay khai mạc thật đúng lúc với “thành tựu vượt bậc, như Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon nói. Đó là việc thông qua Chương trình Nghị sự 2030 với 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững táo bạo và đầy cảm hứng.

 • Breaking gender stereotypes: how to make the ‘abnormal’ normal

  Những ngày qua tôi đã gặp nhiều thanh niên tài năng. Họ là những nhà làm phim, viết kịch bản, nhà nghiên cứu đang góp phần thay đổi cách chúng ta tư duy về phụ nữ và đàn ông. Nhiều người cho biết cuộc thi làm phim #Howabnormal – Bình thường hay Bất thường – đã giúp họ đặt nhiều câu hỏi về định kiến giới, và khiến họ thách thức những điều kỳ quặc thường ngày ở quanh ta.

 • Sáng nay (08/4), Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Pháp luật về tổ chức xã hội của một số nước trên thế giới và góp ý cho dự thảo Luật về Hội ở Việt Nam”.

 • Thông điệp từ các nhà tài trợ phát đi tại Hội nghị Nhóm các nhà tài trợ cho Việt Nam năm 2010 được tổ chức trong hai ngày 7 và 8/12/2010, là Việt Nam cần hành động ngay với những kế hoạch, cam kết được đưa ra khi Việt Nam bước sang năm 2011.

 • Những nông dân chăn gia súc Mông Cổ và người dân nông thôn Ấn độ, hai nhóm người tưởng như không có điểm gì chung, lại có thể đem lại những tri thức hết sức giá trị đến cho Diễn đàn Kinh tế Thế giới về Khu vực Đông Á diễn ra hồi tuần này. Cả hai nhóm đều phải chịu tác động của những cuộc đa khủng hoảng và cả hai đều đang cố gắng thoát khỏi tình trạng đó bằng những giải pháp sáng tạo dựa vào chính đôi chân mình thay vì ngửa tay xin trợ giúp.

 • Ngành than đang giết chết Việt Nam như một ngành sản xuất năng lượng bẩn và lãng phí cộng với việc thi hành luật lỏng lẻo như sát muối vào các vết thương môi trường ngày càng há miệng của Việt Nam. Các chuyên gia cho biết nếu Việt Nam – một nước đông dân nhỏ hơn Ca-li-fóc-ni-a nhưng dân số lại đông hơn gấp đôi (đông dân thứ 13 trên thế giới) – hiện tại dẫn đầu về đường cong tăng trưởng dựa vào năng lượng, những gì còn lại của môi trường tự nhiên quý giá của Việt Nam chẳng bao lâu nữa sẽ chỉ còn là câu chuyện lịch sử.