Tin tức về UNDP

 • Breaking gender stereotypes: how to make the ‘abnormal’ normal

  Những ngày qua tôi đã gặp nhiều thanh niên tài năng. Họ là những nhà làm phim, viết kịch bản, nhà nghiên cứu đang góp phần thay đổi cách chúng ta tư duy về phụ nữ và đàn ông. Nhiều người cho biết cuộc thi làm phim #Howabnormal – Bình thường hay Bất thường – đã giúp họ đặt nhiều câu hỏi về định kiến giới, và khiến họ thách thức những điều kỳ quặc thường ngày ở quanh ta.

 • Sáng nay (08/4), Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Pháp luật về tổ chức xã hội của một số nước trên thế giới và góp ý cho dự thảo Luật về Hội ở Việt Nam”.

 • Vietnam and the new global goals

  2015 là một năm có ý nghĩa đặc biệt, không chỉ đánh dấu Kỷ niệm 70 năm Độc lập của Việt Nam và kết thúc Chiến tranh Thế giới II mà còn là 70 năm thành lập LHQ. Đại hội Đồng năm nay khai mạc thật đúng lúc với “thành tựu vượt bậc, như Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon nói. Đó là việc thông qua Chương trình Nghị sự 2030 với 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững táo bạo và đầy cảm hứng.

 • Để có thể kiểm soát hiệu quả việc kê khai tài sản của các quan chức tại Việt Nam, điều quan trọng là phải đề cập rõ ràng hơn thu nhập nhằm đến là loại thu nhập nào và nguồn gốc của chúng. Nếu chỉ xét tiền lương không thôi, tôi có thể thấy rất nhiều quan chức đang sống trong điều kiện vượt xa mức lương chính thức

 • Tôi nghĩ rất nên khuyến khích các nhà lãnh đạo mở email đối thoại với dân để nghe tiếng nói của dân như cách mà chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã làm.

 • Đây là một trong những đề xuất được nêu ra tại Hội thảo hoàn thiện quy định của BLHS về hình sự hóa các hành vi tham nhũng theo tinh thần Công ước của Liên Hiệp Quốc về chống tham nhũng do Bộ Tư pháp phối hợp cùng UNDP (Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc) tổ chức trong hai ngày 28 và 29-11. Ngay lập tức, đề xuất này nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

 • Chiều 2-12, Chương trình phát triển của Liên Hiệp Quốc (UNDP) đã phối hợp với Quỹ Viện trợ của Anh (UK aid) tổ chức cuộc tọa đàm chính sách với nội dung “Nghiên cứu so sánh về hình sự hóa các hành vi tham nhũng: Đóng góp vào dự thảo sửa đổi, bổ sung Bộ luật Hình sự (BLHS)”.

 • Tình trạng kém hiệu của các cơ quan nhà nước trong việc đáp ứng các nhu cầu pháp lý cơ bản của người dân và xử lý các vụ tranh chấp dân sự và khiếu kiện hành chính đã khiến một số người dân tìm kiếm cách giải quyết bên ngoài hệ thống công lý. Việc giải quyết khiếu kiện cũng thường mất rất nhiều thời gian.

 • Ngày 3-10, lần đầu tiên, qua nghiên cứu dựa trên đánh giá của người dân, Hội Luật gia VN, Trung tâm nghiên cứu phát triển và hỗ trợ cộng đồng cùng Chương trình phát triển LHQ đã công bố chỉ số công lý của VN. Chỉ số công lý là một công cụ định lượng được xây dựng để chuyển tải ý kiến và đánh giá của người dân về hiệu quả hoạt động của các định chế nhà nước trong việc đảm bảo công lý và các quyền cơ bản trên thực tế, đồng thời giúp các bên có liên quan đánh giá và giám sát các thay đổi thực chứng về thực thi pháp luật và bảo đảm công lý ở VN.