Tin tức về UNDP

 • Chuyên gia UNDP Jairo Acuna - Alfaro: “600.000 quan chức phải kê khai tài sản là quá nhiều”Mar 2, 2014
  Để có thể kiểm soát hiệu quả việc kê khai tài sản của các quan chức tại Việt Nam, điều quan trọng là phải đề cập rõ ràng hơn thu nhập nhằm đến là loại thu nhập nào và nguồn gốc của chúng. Nếu chỉ xét tiền lương không thôi, tôi có thể thấy rất nhiều quan chức đang sống trong điều kiện vượt xa mức lương chính thức

 • Hối lộ tình dục sẽ bị coi là tham nhũngDec 10, 2013
  Chiều 2-12, Chương trình phát triển của Liên Hiệp Quốc (UNDP) đã phối hợp với Quỹ Viện trợ của Anh (UK aid) tổ chức cuộc tọa đàm chính sách với nội dung “Nghiên cứu so sánh về hình sự hóa các hành vi tham nhũng: Đóng góp vào dự thảo sửa đổi, bổ sung Bộ luật Hình sự (BLHS)”.

 • Giàu bất thường có thể bị tịch thu tài sảnDec 10, 2013
  Đây là một trong những đề xuất được nêu ra tại Hội thảo hoàn thiện quy định của BLHS về hình sự hóa các hành vi tham nhũng theo tinh thần Công ước của Liên Hiệp Quốc về chống tham nhũng do Bộ Tư pháp phối hợp cùng UNDP (Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc) tổ chức trong hai ngày 28 và 29-11. Ngay lập tức, đề xuất này nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

 • Người dân thiếu tin tưởng hiệu quả giải quyết khiếu kiệnOct 7, 2013
  Tình trạng kém hiệu của các cơ quan nhà nước trong việc đáp ứng các nhu cầu pháp lý cơ bản của người dân và xử lý các vụ tranh chấp dân sự và khiếu kiện hành chính đã khiến một số người dân tìm kiếm cách giải quyết bên ngoài hệ thống công lý. Việc giải quyết khiếu kiện cũng thường mất rất nhiều thời gian.

 • Lần đầu tiên công bố chỉ số công lýOct 7, 2013
  Ngày 3-10, lần đầu tiên, qua nghiên cứu dựa trên đánh giá của người dân, Hội Luật gia VN, Trung tâm nghiên cứu phát triển và hỗ trợ cộng đồng cùng Chương trình phát triển LHQ đã công bố chỉ số công lý của VN. Chỉ số công lý là một công cụ định lượng được xây dựng để chuyển tải ý kiến và đánh giá của người dân về hiệu quả hoạt động của các định chế nhà nước trong việc đảm bảo công lý và các quyền cơ bản trên thực tế, đồng thời giúp các bên có liên quan đánh giá và giám sát các thay đổi thực chứng về thực thi pháp luật và bảo đảm công lý ở VN.

 • Diễn đàn Đối thoại chính sách pháp luật lần thứ tưAug 19, 2013
  Sáng 22/9, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) phối hợp tổ chức Diễn đàn đối thoại chính sách pháp luật lần thứ tư với chủ đề "Lồng ghép giới trong xây dựng và thực thi pháp luật: vai trò của ngành tư pháp trong giải quyết vấn đề bất bình đẳng giới và bảo vệ quyền của phụ nữ."

 • Việt Nam nỗ lực thúc đẩy và bảo vệ quyền con ngườiAug 19, 2013
  Xuất phát từ mong muốn được đóng góp nhiều hơn nữa vào các nỗ lực chung của Liên Hợp Quốc và cộng đồng quốc tế nhằm thúc đẩy và bảo vệ quyền con người, Việt Nam đã tham gia hầu hết các công ước quốc tế quan trọng về nhân quyền, nỗ lực để các quyền tự do cơ bản tại Việt Nam ngày càng được tôn trọng và đảm bảo tốt hơn.

 • Tự do và bình đẳngAug 19, 2013
  Bạn có bao giờ hình dung được cảm giác phải nơm nớp lo sợ bị nhạo báng, o ép, hoặc bạo hành chỉ vì muốn được là chính mình? Hoặc cảm giác của một người bị đuổi khỏi trường học, bị gia đình ruồng rẫy, hoặc bị cho là "bất bình thường" chỉ vì bạn không giống như người khác?

 • Việt Nam cần một cách tiếp cận mới để đấu tranh chống tham nhũngAug 19, 2013
  Khi các gia đình phải hối lộ mới được chữa bệnh hay khi các bậc phụ huynh phải hối lộ con em mình mới được đi học thì người nghèo nhất chính là những người ít có điều kiện để hối lộ nhất nên sẽ chịu thiệt thòi nhất. Người dân phải mất tiền mới xin được việc làm trong khu vực công nên người được tuyển dụng lại không phải là người giỏi nhất, xuất sắc nhất.

 • Diễn đàn Đối thoại chính sách pháp luật lần thứ tưAug 20, 2013
  Sáng 22/9, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) phối hợp tổ chức Diễn đàn đối thoại chính sách pháp luật lần thứ tư với chủ đề "Lồng ghép giới trong xây dựng và thực thi pháp luật: vai trò của ngành tư pháp trong giải quyết vấn đề bất bình đẳng giới và bảo vệ quyền của phụ nữ."

Liên hệ UNDP tại Việt Nam (dành cho báo chí)
Nguyễn Việt Lan, Cán bộ Truyền thông 84 4 3822 4383 ext.121
nguyen.viet.lan@undp.org
Phan Hương Giang, Cán bộ Truyền thông 84 4 3822 4383 ext.119
phan.huong.giang@undp.org
Đồng hành cùng chúng tôi