Tin tức về UNDP

 • Việt Nam: “Hàng triệu người phải di dời” vì nước biển dâng

  Đã hàng thế kỷ nay, dân cư ở khu vực xung quanh Cần Thơ - một thành phố Nam Bộ với dân số 1,1 triệu người và độ cao 0,8 m trên mực nước biển, vẫn phải trồng cấy theo chu kỳ con nước lên.

 • Theo LHQ, sẽ có thêm nhiều người lâm vào cảnh nghèo đói do lạm phát ở Việt Nam

  Ông John Hendra, người đứng đầu Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, đã phát biểu hôm thứ Ba rằng tỷ lệ nghèo ở Việt Nam sẽ gia tăng do tỷ lệ lạm phát tăng vọt trong năm nay, vì vậy Chính phủ phải cương quyết thực hiện chính sách kiểm soát giá cả. Một báo cáo nghiên cứu của LHQ cho thấy tỷ lệ nghèo đã tăng 2,1% sau đợt lạm phát cao cuối cùng ở Việt Nam vào năm 2008.

 • Rời bỏ lương y Hippocrates

  Các bệnh nhân tại một bệnh viện ở Hà Nội. Các chuyên gia cho rằng Chính phủ cần khẩn trương hành động để đảm bảo cho những bộ phận dân cư yếu thế trong xã hội cũng được hưởng các dịch vụ y tế có chất lượng tốt và không phải tránh xa bệnh viện vì những đơn thuốc đắt tiền hay các yêu cầu xét nghiệm, chẩn đoán không cần thiết của bác sĩ.

 • Người dân biến vùng ngoại ô nghèo thành nơi sáng nhất

  Các đường phố ở Củ Chi, một trong những huyện nghèo nhất của Thành phố HCM, nằm trong số những đường phố có hệ thống chiếu sáng tốt nhất ở thành phố này vì nó được xây dựng với khoản đóng góp 760.000 USD của người dân địa phương sau khi có Dự án Chiếu sáng công cộng hiệu suất cao tại Việt Nam của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc

 • REDD bắt đầu bén rễ

  Giống như hầu hết những người K’hoi khác sống ở bản Preteng, cách thành phố Đà Lạt khoảng 80 km về phía Tây, anh K’Sau là một người đàn ông của rừng. Trong suốt 30 năm đầu của đời mình, anh K’Sau sống dựa vào rừng, nguồn cung cấp chủ yếu cho các nhu cầu sinh hoạt của gia đình anh từ củi đun, nước đến thực phẩm.

 • Nhận thức của người dân được nâng cao thông qua chiến dịch phổ biến các phương tiện chiếu sáng công cộng hiệu suất cao

  Thành công của hai dự án tại Thành phố HCM và Quy Nhơn đã dấy lên phong trào lắp đặt các phương tiện chiếu sáng công cộng hiệu suất cao để tiết kiệm điện và giảm mức độ phát thải Cácbon ở các tỉnh, thành khác trong cả nước.

 • CG 2010: Thúc đẩy hành động mạnh mẽ

  Thông điệp từ các nhà tài trợ phát đi tại Hội nghị Nhóm các nhà tài trợ cho Việt Nam năm 2010 được tổ chức trong hai ngày 7 và 8/12/2010, là Việt Nam cần hành động ngay với những kế hoạch, cam kết được đưa ra khi Việt Nam bước sang năm 2011.

 • Giảm nghèo ở dân tộc thiểu số là mục tiêu của chiến lược mới

  Các đại biểu tham dự một hội nghị tại Hà Nội Thứ Sáu vừa qua được cho biết giảm nghèo bền vững cho các khu vực miền núi và dân tộc thiểu số cần là một nhiệm vụ quan trọng cho giai đoạn 2011-2015. Hội nghị này do Ủy ban Dân tộc (CEMA) phối hợp với Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức, nhằm đưa ra khuyến nghị về các biện pháp giảm nghèo cho Việt Nam. Theo Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Ksor Phước, ước tính tỉ lệ nghèo ở một số xã và thôn bản sẽ tăng đến trên 60% hoặc thậm chí 70 – 75% trong năm tới đây.

 • Ít có tiến bộ đạt được tại các phiên đàm phán của LHQ về biến đổi khí hậu

  Các đại biểu từ trên 170 quốc gia trên thế giới hiện đang tham dự một hội nghị tại Trung Quốc trong một nỗ lực nhằm chấm dứt tình trạng dậm chân tại chỗ của các đàm phán về khí hậu của LHQ kể từ khi các nhà lãnh đạo thế giới không thể đi đến một thỏa thuận có tính ràng buộc tại hội nghị thượng đỉnh năm ngoái tổ chức tại Copenhagen.

 • Kết quả điều tra cho thấy thủ tục về đất đai gây phiền toái cho người dân

  Kết quả điều tra gần đây cho thấy các thủ tục hành chính liên quan tới việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) được coi là các thủ tục gây bất bình nhiều nhất. Các tác giả của báo cáo điều tra cho rằng để nâng cao mức độ hài lòng của công chúng về hiệu quả công tác hành chính, Việt Nam cần tiến hành cải cách đồng loạt đội ngũ công chức.