Tin tức về UNDP

 • Thủ tục rườm rà vẫn gây đau đầu cho người dân: Trưng cầu dân ý

  Kết quả một cuộc điều tra được công bố ngày hôm qua cho thấy một số lượng lớn người dân vẫn tin rằng các thủ tục hành chính đòi hỏi quá nhiều công việc giấy tờ và những mối quan hệ cá nhân đóng vai trò lớn đối với khả năng hoàn thành các thủ tục. Gần một nửa số người tham gia cuộc điều tra cho biết họ thấy các thủ tục liên quan đến quyền sử dụng đất gây phiền toái nhiều nhất - Jairo Acuna-Alfaro, cố vấn chính sách của UNDP về cải cách hành chính công và chống tham nhũng cho biết.

 • Cung cấp các dịch vụ xã hội được cải thiện chất lượng cho người dân di cư từ nông thôn

  Với hỗ trợ của UNDP, Hà Nội và TPHCM vừa tiến hành một cuộc “khảo sát nghèo đô thị” nhằm so sánh chất lượng sống của những người có hộ khẩu thường trú ở thành phố với những người di cư đến từ các khu vực nông thôn lân cận.

 • Các du khách tìm kiếm sắc đẹp đang bị mai một của Côn Đảo

  Côn Đảo đã được mẹ hiền thiên nhiên quá ưu ái, nhưng chưa nhận được sự ưu ái như vậy của con người. Một quần đảo đẹp như tranh vẽ với những bãi cát trắng mịn, nước biển xanh rờn, những khu rừng ngập mặn còn nguyên sơ, những rạn san hô đẹp mê hồn, những “nàng tiên cá” trong đời thực cất tiếng hát như những nữ thần biển.

 • Côn Đảo: Bài toán đầu tư vì sinh thái

  Côn Đảo vẫn còn là một mảnh đất hoang sơ nằm cách Vũng Tàu 180 km về phía Nam, gồm 16 hòn đảo với những bãi biển và hệ thống san hô ngầm vào loại đẹp nhất Việt Nam. Chưa kể, đây còn là nơi ở của các giống sinh vật quý hiếm như rùa biển. Để tránh cho Côn Đảo khỏi bị rơi vào những cái bẫy du lịch thông thường, năm 2006, Chương trình Phát triển Liên hợp Quốc (UNDP), đã phối hợp với Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF) triển khai một dự án với tổng kinh phí 1,8 triệu USD.

 • Việt Nam: Vượt ra ngoài chuyện cá và đóng tàu

  Kinh tế biển còn mang ý nghĩa biểu tượng. Sau khi làm cách mạng trên những cánh đồng lúa của đồng bằng sông Hồng và sông Cửu Long, ngày nay Việt Nam đang hướng ra biển và xúc tiến một tiến trình mới bắt đầu từ việc cải cách doanh nghiệp năm 1989, tiếp đó là tiếp cận thị trường Liên Minh Châu Âu vào năm 1995 và đặc biệt là ký kết Hiệp định Thương mại song phương với Hoa Kỳ năm 2001.

 • Việt Nam dễ bị tổn thương nếu nước biển dâng

  Qua hàng thế kỷ khi mưa, bão và chiến tranh ập đến để rồi lại qua đi và trời lại hửng nắng, những người nông dân và ngư dân ở đồng bằng sông Cửu Long lại gieo mầm sự sống từ nước và những cánh đồng phì nhiêu nơi con sông lớn kết thúc chặng đường dài 2.700 dặm để hòa mình vào biển cả.

 • Việt Nam cảm nhận sức nóng của đợt khô hạn khắc nghiệt nhất trong vòng 100 năm qua

  Mọi năm, ngay cả vào đỉnh điểm của mùa khô ở Việt Nam, khi mực nước Sông Hồng xuống mức thấp nhất, các chủ tàu nhiều kinh nghiệm ở Hà Nội vẫn có thể lựa các hđưa được những con thuyền đáy bằng của mình di chuyển qua những vùng nước cạn. Nhưng năm nay, khi một đợt hạn hán kéo dài trên phạm vi cả nước và mực nước xuống thấp kỷ lục, Sông Hồng trở nên im ắng lạ thường.

 • Hiện tượng phân biệt đối xử về giới đang lan tràn tại Việt Nam: nhận định của LHQ

  Việt Nam đã đạt được những bước tiến lớn về kinh tế, song có dấu hiệu cho thấy tình trạng bất bình đẳng và chênh lệch về kinh tế đang gia tăng. Đó là lời nhận định của Điều phối viên Thường trú Liên Hợp Quốc John Hendra tại lễ công bố Báo cáo Phát triển con người về Giới của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

 • Hạn hán đe dọa vựa lúa của Việt Nam

  Theo lời của một chuyên gia LHQ tại Việt Nam hôm thứ Năm, một trong những đợt hạn hán tồi tệ nhất trong lịch sử cận đại của Việt Nam vừa qua đã làm khô kiệt các dòng sông và khiến nước mặn càng ngấm sâu hơn vào các khu vực duyên hải, đe dọa Đồng bằng sông Cửu Long ở phía Nam - vựa lúa của Việt Nam.

 • Phó Giám đốc UNDP: “Việt Nam cần sớm triển khai một kế hoạch hành động quốc gia về rà phá bom mìn”

  Nhằm đánh dấu Ngày quốc tế nâng cao nhận thức về bom mình và rà phá bom mìn (4/4), ông Christophe Bahuet, Phó Giám đốc Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam đã có buổi trò chuyện với báo Quân đội Nhân dân về vấn đề bom mìn còn sót lại sau chiến tranh ở Việt Nam, và đưa ra các khuyến nghị nhằm giải quyết vấn đề này.