Tin tức về UNDP

 • Cần đấu tranh chống tham nhũng trong giáo dục

  Cộng đồng quốc tế đang thúc giục Việt Nam tăng cường hoạt động đấu tranh chống nạn tham nhũng trong ngành giáo dục. Ông John Hendra, Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam phát biểu: “Tham nhũng nói chung, trong đó có tham nhũng trong ngành giáo dục, là một vấn đề có tính hệ thống ở Việt Nam và chúng tôi mong muốn vấn đề này được ưu tiên giải quyết.”

 • Đổi tiền lấy việc làm: Giải pháp của Châu Á cho các cuộc khủng hoảng

  Những nông dân chăn gia súc Mông Cổ và người dân nông thôn Ấn độ, hai nhóm người tưởng như không có điểm gì chung, lại có thể đem lại những tri thức hết sức giá trị đến cho Diễn đàn Kinh tế Thế giới về Khu vực Đông Á diễn ra hồi tuần này. Cả hai nhóm đều phải chịu tác động của những cuộc đa khủng hoảng và cả hai đều đang cố gắng thoát khỏi tình trạng đó bằng những giải pháp sáng tạo dựa vào chính đôi chân mình thay vì ngửa tay xin trợ giúp.

 • Để hành chính không còn... hành là chính

  Mỗi lần "cậy" đến cửa công là thấy "lạnh". Đó là cảm giác của không ít người dân mỗi khi đến gõ cửa cơ quan công quyền... Mời bạn đọc tham gia cuộc khảo sát trực tuyến lần đầu tiên được tiến hành ở Việt Nam, do VietNamNet và UNDP cùng thực hiện

 • LHQ đầu tư 5 triệu đô la Mỹ vào công tác xử lý chất độc màu da cam ở Việt Nam

  Thứ Hai vừa rồi Liên Hợp Quốc đã công bố một dự án trị giá 5 triệu đô la Mỹ nhằm giải quyết tình trạng ô nhiễm chất độc màu da cam do quân đội Mỹ rải xuống Việt Nam từ thời chiến tranh, nhưng cũng cho biết cần đầu tư thêm nhiều hơn thế.

 • Nghèo- không chỉ là câu chuyện thu nhập

 • Khi Việt Nam càng phát triển thì tình hình lại trở nên tồi tệ hơn đối với Mẹ Thiên nhiên

  Ngành than đang giết chết Việt Nam như một ngành sản xuất năng lượng bẩn và lãng phí cộng với việc thi hành luật lỏng lẻo như sát muối vào các vết thương môi trường ngày càng há miệng của Việt Nam. Các chuyên gia cho biết nếu Việt Nam – một nước đông dân nhỏ hơn Ca-li-fóc-ni-a nhưng dân số lại đông hơn gấp đôi (đông dân thứ 13 trên thế giới) – hiện tại dẫn đầu về đường cong tăng trưởng dựa vào năng lượng, những gì còn lại của môi trường tự nhiên quý giá của Việt Nam chẳng bao lâu nữa sẽ chỉ còn là câu chuyện lịch sử.

 • Vietnam needs new approaches to fight corruption

  On December 9, International Anti-corruption Day is marked around the world and commitments to crack down on corruption are renewed. The day is also an important reminder of the tremendous human cost of corruption, which affects everyone, with the poor suffering the most.